หนังไทยหน้าดู เร็วๆนี้

posted on 07 Jun 2009 11:14 by funnyclub in Hot

 

 

 

 

 

Roommate เพื่อนร่วมห้อง...ต้องแอบรัก

11 มิถุนายน 2552

 

เรื่องย่อ

If Music be the Food of Love, Play on Twelfth Night
William Shakespeare

Roommate เป็นเรื่องราวของเพื่อนนักศึกษาที่เรียนอยู่เชียงใหม่ 4 คน พวกเขาเป็นสมาชิกวงดนตรี The Roommate ด้วยกัน ประกอบด้วย

  1. โน๊ต        มือกีตาร์ ปี 1 ฝีมือดี ชอบทำทุกอย่างที่ ยากและสูงส่ง ยกเว้นเรื่องเรียน
  2. ป๊อป       คีย์บอร์ดเพื่อนร่วมชั้นของโน้ตที่ภายนอกดูเป็นสาวห้าว แต่ลึก ๆ จิตใจอ่อนไหว
  3. โม           มือเบสรุ่นพี่ปี3 สาวเปรี้ยวกล้าแสดงออก แต่อย่ามองมาก เดี๋ยวอาย
  4. อี๊ด          หัวหน้าวง มือกลองรุ่นเดียวกับโม ชอบแกล้งโมแทนการบอกรัก โมเลยไม่รู้ซักที       ว่าไอ้ทแกล้งน่ะ เพราะชอบแกล้ง หรือแกล้งชอบกันแน่

วง The Roommate มีกฎว่า สมาชิกในวงต้องมาอยู่ร่วมกันในบ้าน Roommateเพราะพวกเขาเชื่อว่า การมาใช้ชีวิตเป็นรูมเมทในบ้านเดียวกัน  จะทำให้พวกเขาได้รู้จักกันเป็นอย่างดี  สนิทใจกัน และสามารถแชร์ความคิดและความรู้สึกต่างๆได้  อันจะส่งผลให้มีผลงานทางดนตรีที่ดี  โดยพวกเขามีเป้าหมายที่ฝันร่วมกันว่า อยากมีเพลงเป็นของตัวเอง  และพวกเขาจะเปิดคอนเสิร์ตบนดาดฟ้าบ้าน Roommate ทันทีที่เพลงเสร็จ

ในขณะนั้น “พิงค์นครบาร์” ที่วง The Roommate เล่นประจำอยู่ มีปัญหาลูกค้ากำลังร่อยหรอลงทุกที เจ๊ใหญ่เจ้าของบาร์เลยสั่งว่าวงต้องมีนักร้องสาวคนใหม่เพื่อมาช่วยเรียกลูกค้า แต่โน้ตไม่ค่อยเห็นด้วยเพราะกลัวนักร้องใหม่จะเข้ากับพวกเขาไม่ได้ เลยแกล้งตั้งสเปกของนักร้องสาวของวงไว้ให้ยากและสูงส่ง คือ  เสียงดี สูง สวย หมวย ขาว ขายาว หน้าลูกครึ่ง แต่จากนั้นไม่นานโน๊ตก็ได้พบสาวที่มีคุณสมบัติตรงกับ สเปกของเขาทุกอย่าง  เธอคือ แอน เพื่อนเก่าของ ป๊อบ ซึ่งในตอนที่ทั้งคู่เรียนมัธยมปลายด้วยกัน  แอนกับป๊อบเป็นเพื่อนที่สนิทกันเกินเพื่อน

ทั้งบาร์และวงคึกคักขึ้นทันทีเมื่อได้แอนมาร่วมวงและร่วมใช้ชีวิตในบ้านRoommate  

ในความคึกคักนั้น ก็มีความรักที่เป็นความลับในบ้าน Roommate แอบแฝงตัวอยู่  เพราะจริงๆแล้วที่แอนมาเชียงใหม่เพราะ แอนต้องการรื้อฟื้นความสัมพันธ์กับป๊อปให้เหมือนเมื่อสมัยเรียนด้วยกัน  แต่ป๊อปอยากให้เรื่องนั้นเป็นแค่อดีต ป๊อบไม่สามารถที่จะกลับไปคบกับแอนแบบนั้นได้อีกแล้ว เพราะป๊อบ เริ่มรู้ใจตัวเองว่า เธอรู้สึกกับโน้ตมากกว่าความเป็นเพื่อน  แต่เธอก็ไม่สามารถบอกความรู้สึกนี้ให้โน้ตรู้ได้เลย เพราะ โน้ตได้แอบมาสารภาพกับเธอแล้วว่า โน้ตต้องการจีบแอน สาวที่ตรงสเปกเขาทุกอย่าง โดยที่โน๊ตไม่รู้ว่าความรู้สึกที่แอนมีต่อป๊อบนั้นจะทำให้แอนคิดกับโน้ตได้แค่คำว่า เพื่อน

ความรักที่รักกันเป็นวงกลมนี้ ดูเหมือนจะมีบทสรุปที่ไม่มีใครจะสมหวังในความรักของตัวเองได้

ยิ่งไปกว่านั้น ความรักที่เป็นความลับนี้ อาจสั่นคลอนความเป็นเพื่อนของชาวRoommate ได้ เพราะการเป็นรูมเมทกันและต้องใช้ชีวิตอยู่ในบ้านเดียวกันทั้งกลางวันและกลางคืน  จะเป็นตัวเร่งให้ความลับนี้ ต้องเปิดเผยขึ้นมาสักวัน และเมื่อวันนั้นมาถึงไม่มีใครรู้เลยว่าความเป็นเพื่อนของพวกเขาจะเป็นอย่างไร ความผูกพัน การเป็น Roommate และ  ความฝันร่วมกันเรื่องเพลงของพวกเขาจะสามารถเกาะเกี่ยวมิตรภาพและคำว่าเพื่อนเอาได้หรือไม่

 

 

วงศ์คำเหลา

1 กรกฎาคม 2552
 

เรื่องย่อ

หลังจากกำกับหนัง100 ล้านมา3เรื่อง “บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม1-2,แหยมยโสธร” โดยเฉพาะหนังรักระดับรากหญ้าที่ทำคนไทยฮากันทั้งประเทศอย่าง “แหยมยโสธร” ทำหนังอบอุ่นอย่าง “หม่ำเดียวหัวเหลี่ยมหัวแหลม” ปี2552 เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา” หรือ “หม่ำ จ๊กม๊ก” คันมือขอกลับมาทำหนังรักอีกครั้ง แต่คราวนี้ขอพลิกแนวมากำกับพร้อมทั้งแสดงนำในหนังรักไฮโซที่เจ้าตัวหมายมั่นปั้นใจมาถึง 2 ปีกับภาพยนตร์ที่มีชื่อเดียวกับนามสกุล “วงษ์คำเหลา”

หม่ำ” ฉีกคาแรคเตอร์ตลกหน้าทะเล้นที่แสนคุ้นตา มาในมาดใหม่สุขุม นิ่ง เท่ห์ในแบบฉบับ“ท่านชายเพชราวุธ”หนุ่มนักเรียนนอกผู้เงียบขรึม ทายาทผู้ดูแลธุรกิจพันล้าน“วงษ์คำเหลาจิวเวอร์รี่” และ “อภิมหาคฤหาสน์อลังการประจำตระกูล” คือเสาหลักที่ดูแลมวลเหล่าสมาชิกในตระกูลวงษ์คำเหลาที่แต่ละคนล้วนอัดแน่นไปด้วยเสน่ห์แห่งสีสันที่แสนแพรวพราวเจิดจรัสโดดเด่นอวดท้าทุกสายตาในสังคมชั้นสูงได้อย่างไม่เป็นสองรองตระกูลมหาเศรษฐีใดใดในประเทศ ซึ่งนำโดยคุณหญิงแม่พราวพิลาศ (ฉันทนา กิติยพันธ์) คุณหญิงผู้รักศักดิ์ศรีและความเป็นผู้ดีทุกอณูแห่งลมหายใจ ,หญิงใหญ่พลอยวรินทร์ (แวววาว จ๊กม๊ก) สาวโสดทึนทึกสุดเฮี้ยบ แถมเจ้าระเบียบอย่างสุดสุด ,หญิงเล็กพราวแพรว (ฮาย อาภาพร นครสวรรค์) ขากรี๊ดปรี๊ดแตก จอมวีนตัวจริงเสียงจริง และไพฑูรย์(เฉลิม แย้มขะมัง หรือเหลิม หม่ำโชว์) น้องเล็กประจำตระกูลที่ทุกคนพร้อมใจกันเรียกขานว่าจูเนียร์ตามนิกเนมมากกว่า ชายเล็กเด็กพิเศษแสนซื่อ แต่แสบบริสุทธิ์ได้อย่างไร้เดียงสา โดยมีบุคคลสำคัญคือเจ้าคุณปู่พรจรัส (สมเล็ก –สมชาย ศักดิกุล) ชายชราที่ทำตัวลึกลับผู้ก่อตั้งตระกูลวงษ์คำเหลา วันๆคอยเก็บตัวอยู่บริเวณตึกในของคฤหาสน์วงษ์คำเหลาหรือที่รู้กันว่าเป็นเขตต้องห้ามประจำตระกูล ยังไม่รวม 2 สมาชิกอย่างผักบุ้ง (อรชร) สาวใช้ร้อยชื่อบ่าวช่างยุของหญิงเล็กที่ดูเผินๆนึกว่าหลุดมาจากแคทวอล์คสยองขวัญ และนายเขื่อง(เดฟ ดวงดี)ผู้รับโชคสองชั้นครอง

ตำแหน่งโชเฟอร์และการ์เดนเนอร์(คนสวน)ประจำตระกูล ซึ่งทั้งหมดมั้งมวลต่างรวมตัวกันสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะแห่งความสนุกสนานให้พาลบังเกิดกับทุกคนที่ได้พบ

แต่แล้วเรื่องราวทั้งหมดที่จะนำไปสู่ความเปลี่ยนแปลงอย่างที่ไม่มีใครคาดคิดกำลังจะเกิดขึ้นในตระกูลวงษ์คำเหลา เมื่อพิรมน(รับบทโดยนางเอกซุปเปอร์สตาร์สาวจั๊กจั่น อคัมย์สิริ สุวรรณศุขที่หม่ำบรรจงเลือกเองกับมือ) ครูสอนภาษาอังกฤษประจำตัวคนใหม่ของ จูเนียร์ น้องชายคนเล็กประจำตระกูล ได้ปรากฎตัวขึ้น ทันทีที่หญิงสาวผู้งามงดหมดจดทั้งรูปร่างหน้าตาและก้านสมองได้ย่างกรายเข้ามาในเขตชายรั้วของคฤหาสน์วงษ์คำเหลา ไม่เพียงทำให้ท่านชายเพชราวุธ ชายหนุ่มผู้เก็บงำความรู้สึกของตัวเองและไม่เคยมอบหัวใจอุ่นๆของตัวเองให้กับหญิงคนใดกลับต้องเสน่ห์ถึงขั้นอดไม่ได้ที่จะตกหลุมรักอย่างจังเบอร์กับคุณพิรมน หนำซ้ำความงามของเธอยังสะกิดต่อมดวงใจของท่านเป้า (แจ้ง อนุวัตน์ ทาระพันธุ์ หรือยอดชายอะเฮ้ยจากแหยมยโสธร) ชายหนุ่มผู้สูงศักดิ์ คู่หมั้นของหญิงพราวแพรว จนทำให้เกิดอาการ “ตาสว่าง” อยากเปลี่ยนคู่หมั้นแทบทันที เมื่อเกิดอาการ“รักหมดใจ” ต่อคุณพิรมนไปอีกคน

ในขณะเดียวกันหญิงนุช(ตุ๊กกี้ ชิงร้อยฯ - สุดารัตน์ บุตรพรม) เจ้าแม่แฟชั่นขนเฟอร์น้องสาวของท่านเป้าเองก็เกิดอาการ“เหลืออด”ที่จู่ๆจะต้องสูญเสียท่านชายเพชร ยอดชายในดวงใจที่หมายมั่นมานานนมเป็นแน่แท้จึงตัดสินใจแท็คทีมร่วมมือกับหญิงพราวแพรวที่กำลังจะสูญเสียท่านเป้าไปเฉกเช่นกันจัดแจงงัดแงะนัดแนะสารพัดวิธีและกลเม็ดสุดแพรวพราวเพื่อกันท่าและขวางลำอย่างสุดชีวิตมิให้“ท่านชายเพชรและพิรมน”พระเอกนางเอกของเราครอบครองหัวใจของกันและกันได้สำเร็จ เพียงทว่าปัญหาเรื่องหัวใจที่นอกจากจะไม่ทั้งเข้าหรือออกหัวหงายก้อยตกไปอยู่ในมือใครแล้ว ท่านชายเพชรถึงกับตกอยู่ในสถานะกลืนไม่เข้าคายไม่ออกเมื่อท่านเป้ามาเอ่ยปากขอพิรมนด้วยตัวเอง และยังมีอีกหลากหลายเรื่องราววุ่นๆอีรุงตุงฮาที่ล้วนแล้วเกี่ยวโยงผูกกันพัลวันไปหมด รวมไปถึงความลับบางอย่างของตระกูลวงษ์คำเหลา

และนี่คือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวสนุกสนานหรรษาฮาในแบบฉบับหนังรักไฮโซสไตล์หม่ำ จ๊กม๊กที่คันไม้คันมืออยากให้คนไทยทั้งประเทศฮากันระเบิดระเบ้อ รับรองได้เลยว่าอีกไม่นานเกินรอ มาแน่ๆกลางปีวัวดุจ้า

 

หนีตามกาลิเลโอ 

23 กรกฎาคม 2552

 

 

เรื่องย่อ

ปลายศตวรรษที่ 16 เมืองปิซ่า ประเทศอิตาลี

กาลิเอโอ กาลิเลอิ นักคิด / นักวิทยาศาสตร์ / นักดาราศาสตร์หนุ่มไฟแรงแห่งยุคสมัย ทำการทดลองเรื่องแรงโน้มถ่วงของโลก ด้วยการโยนลูกบอลไม้จากยอดหอเอนปิซ่าต่อหน้าสาธารณะ

ผลการทดลองครั้งนั้น กาลิเลโอได้ข้อสรุปว่า วัตถุ 2 ชิ้น ที่มีรูปทรงเดียวกัน และประกอบขึ้นด้วยมวลสารเดียวกัน จะตกถึงพื้นพร้อมกัน แม้ว่าจะมีน้ำหนักไม่เท่ากันก็ตาม

ข้อสรุปของกาลิเลโอขัดแย้งกับแนวคิดของศาสนจักร ส่งผลให้กาลิเลโอถูกหมายหัวว่าเป็นพวก ‘จอมขบถ’ ที่ต้องจับตาเฝ้าระวังใกล้ชิดนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

หลายปีต่อมา กาลิเลโอ ‘งานเข้า’ อีกครั้ง เพราะดันไปประกาศตัวสนับสนุนแนวคิด “โลกไม่ใช่ศูนย์กลางของจักรวาล” เป็นอีกครั้งที่ข้อสรุปของกาลิเลโอขัดแย้งกับสิ่งที่ศาสนจักรปรารถนาจะให้ใครๆ เชื่อ

และครั้งนี้ ศาสนจักรก็เห็นควรต้องจัดการหมอนี่ขั้นเด็ดขาด กาลิเลโอถูกจับขัง สิ้นสูญอิสรภาพ และชีวิตก็ตกระกำลำบาก หาความสะดวกสบายไม่ได้นับจากนั้น

…………..

ปี 2009 กรุงเทพฯ ประเทศไทย ห่างจากที่เกิดเหตุแรก ¼ เส้นรอบวงโลก

เด็กสาว 2 คนกำลังประสบปัญหาชีวิตรุนแรงหนักหน่วงที่สุดในชีวิต

เชอรี่ นักศึกษาชั้นปีสุดท้ายของคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ถูกตัดสิทธิ์สอบและสั่งพักการเรียนเป็นเวลา 1 ปีด้วยความผิด – ที่เจ้าตัวเห็นว่า - เล็กน้อย นั่นคือ การปลอมลายเซ็นต์อาจารย์ในใบขออนุญาตใช้ห้องเขียนแบบ

ก็แค่แบบฟอร์มโง่ๆ ที่ไม่ได้สลักสำคัญอะไรและไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน” เชอรี่ว่า

แต่ไม่ว่าเธอจะว่าอย่างไรก็ไม่อาจเปลี่ยนแปลงผลการลงโทษที่เธอได้รับ

เชอรี่ต้องเรียนจบช้ากว่าเพื่อนคนอื่นๆ และโอกาสที่จะทำงานหาเงินให้พ่อภาคภูมิใจ ก็ต้องถูกขยับร่นลงไปนานถึง 1 ปี


 

นุ่น หญิงสาวร่าเริง น่ารัก แสนงอน ก่อนหน้านี้ท้าเลิกกับ ตั้ม แฟนหนุ่ม มาแล้วหลายครั้ง ทว่าลงท้าย ตั้มเป็นต้องงอนง้อ ไม่เคยยอมเลิกกับเธอเลยสักครั้ง

อย่างไรก็ตาม กับครั้งนี้ ทุกอย่างแตกต่างออกไป

เพราะฉันถามว่า ‘เลิกกันไหม’ แล้วไอ้ตั้มบอกว่า ‘เออ’ “

ไม่รงไม่เรียนมันแล้ว!” เชอรี่ตะโกนก้องแบบฉุนขาด

มีไอ้ตั้มที่ไหน ไม่มีนุ่นที่นั่น!” นุ่นเอาบ้าง

สองสาวตัดสินใจหนีให้ไกลจากสถานที่เกิดเหตุของปัญหา จูงมือกันมุ่งหน้าสู่ยุโรป บินข้ามหลายเส้นรุ้งและอีกหลายเส้นแวง ปลดแอกตัวเองจากแรงดึงดูดของโลกทันที

ผนของทั้งคู่นั้นแสนง่าย ลงคอร์สภาษา (บังหน้า) – เสิร์ฟ เสิร์ฟ เสิร์ฟ – เก็บตังค์ เก็บตังค์ เก็บตังค์ – เที่ยว เที่ยว เที่ยว

เป้าหมาย คือ บิ๊กธรีแห่งยุโรป ลอนดอน - ปารีส – เวนิส

สโตนเฮนจ์, ทาวเวอร์ บริดจ์, หอไอเฟล, พิพิธภัณธ์ลูฟร์, โคลอสเซียม, เรือกอนโดล่า, หอเอนปิซ่า... แลนมาร์คสำคัญๆ ของโลกถูกหมุดหมายลงในใจของทั้งเชอรี่และนุ่น

ก่อนออกเดินทาง ทั้งคู่จับมือจับไม้ ทำสัญญาใจกัน

กฎข้อหนึ่ง ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ห้ามทิ้งกัน

กฎข้อสอง ห้ามแหกกฎข้อแรกเด็ดขาด!

อย่างไรก็ตาม ลงท้ายมันก็เป็นอย่างที่เขาว่ากัน – ชีวิตเต็มไปด้วยเรื่อง ‘เซอร์ไพรส์’ คาดไม่ถึงสารพัด

เชอรี่และนุ่น คาดไม่ถึงหรอกว่า บางครั้ง คำสัญญาเป็นมั่นเป็นเหมาะก็ถูกสั่นคลอนเสียง่ายๆ เมื่อเจ้าของคำสัญญาเหน็ดเหนื่อยอ่อนล้าจากภาระหน้าที่ในชีวิตประจำวัน

พวกเธอคาดไม่ถึงหรอกว่า บางที มิตรภาพยาวนานก็แทบจะถึงกาลแตกหักล่มสลายด้วยเหตุผลที่เหมือนจะไม่เป็นเหตุผลว่า “กูเบื่อขี้หน้ามึง!”

และนุ่นคาดไม่ถึงหรอกว่า เธอหนี ‘ตั้ม’ คนหนึ่งไปไกลถึง ¼ โลก เพียงเพื่อจะไปพบความสัมพันธ์ครั้งใหม่กับ ‘อีกตั้มหนึ่ง’  

 

ดื้อ สวย ด

12 สิงหาคม 2552

 

 

พลิกโฉมหน้าแอ็คชั่นฮีโร่หญิง เจ้าของสโลแกน “เล่นจริง เจ็บจริง” สู่ย่างก้าวที่ 2 ของ  “จีจ้า ญาณิน” กับโจทย์ใหม่ที่ท้าทายกว่า “ เมื่อแอ็คชั่นถูกหล่อหลอมด้วยความโรแมนติค
ไม่น่าแปลกใจที่ทำให้หลายๆ คนต่างให้ความสนใจและจับตามองถึงความเคลื่อนไหว และเฝ้ารอคอยย่างก้าวที่2 ที่กำลังจะเกิดขึ้นในโลกภาพยนตร์ของ “จีจ้า ญาณิน” หลังจากความสำเร็จของ “ช็อคโกแลต”  ไม่ว่าจะเป็นพล็อต เรื่องราวของภาพยนตร์ รูปแบบของแอ็คชั่นใหม่ๆ รายละเอียดของงานสร้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งบทบาท คาแรคเตอร์ รูปลักษณ์ และพัฒนาการทางด้านการแสดงของแอ็คชั่นฮีโร่หญิงเจ้าของสโลแกน “เล่นจริง เจ็บจริง”ในโปรเจ็คต์ภาพยนตร์เรื่องใหม่ล่าสุดของจีจ้า

“ไม่ใช่เรื่องง่ายนักสำหรับการหาเหตุผลและสร้างแรงจูงใจให้ตัวละครลุกขึ้นมาต่อสู้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภาพยนตร์แอ็คชั่นที่บอกเล่าเรื่องราวในโลกสมัยใหม่ที่มีตัวละครเอกเป็นเด็กผู้หญิงวัยรุ่น ในขณะเดียวกันก็ต้องกำหนดทิศทางและสร้างเรื่องราวให้คนดูได้สัมผัสและเห็นถึงพัฒนาการความรู้สึกของตัวละครที่ต้องเติบโตไปโดยมีความรักเป็นแรงผลักดันและต้องกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวกับพาร์ทการต่อสู้ที่จะเกิดขึ้นในฐานะภาพยนตร์แอ็คชั่นด้วย ”

ราเชนทร์ ลิ้มตระกูลผู้กำกับภาพยนตร์โรแมนติค-แอ็คชั่นที่กวาดทั้งเงินและกล่องมาแล้วจาก “โลกทั้งใบให้นายคนเดียว” และเป็นผู้มีส่วนร่วมสำคัญในความสำเร็จของภาพยนตร์อย่าง ช็อคโกแลต” และ “องค์บาก2” เข้ามารับหน้าที่สำคัญในฐานะผู้กำกับภาพยนตร์ในโปรเจ็คต์ภาพยนตร์เรื่องที่2ของจีจ้าภายใต้แนวคิดและไอเดียที่ต้องการนำเสนอภาพยนตร์แอ็คชั่นโดยหยิบเอาแง่มุมเรื่องราวของความรักมาเป็นหัวใจสำคัญ และจะเป็นอย่างไรถ้าในพาร์ทของแอ็คชั่นมีความโรแมนติคผสมผสานอยู่

ที่ผ่านมาไม่ว่าจะเป็นหนังแอ็คชั่นของไทยเอง หรือต่างประเทศ แม้แต่หนังของเฉินหลง บรูซ ลี เราแทบไม่เคยเห็นหนังแอ็คชั่นเรื่องไหนที่หยิบเอาประเด็นเรื่องความรักมานำเสนอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหนังแอ็คชั่นแบบMARTIAL ARTS ที่เน้นเรื่องศิลปะการต่อสู้ในสมัยนี้ เราไม่ได้กำลังพูดถึงหนังแอ็คชั่นยิงปืนแบบจอห์น วูนะ พูดได้ว่าไม่มีหนังแอ็คชั่นเรื่องไหนเลยที่พูดเรื่องความรัก โดยเฉพาะประเด็นความรักระหว่างหนุ่มสาว

 และเมื่อนึกถึงว่านี่คือหนังแอ็คชั่นที่มีจีจ้าเป็นนักแสดงนำด้วยแล้ว ไม่มีข้อกังขาอื่นใดเลยเพราะพูดได้ว่าจีจ้ามีคุณสมบัติเพียบพร้อมเพียงพอที่จะเล่นหนังรักได้อย่างสบาย ไม่ว่าจะเป็นบุคลิก รูปร่าง หน้าตา หรือแม้แต่วัยของจ้าเองซึ่งในช่วงวัยที่จะพูดเรื่องความรัก”

ภายใต้คอนเซ็ปท์ที่ว่าในทุกๆความรักย่อมต้องมีการต่อสู้ และในทุกๆการต่อสู้ล้วนมีความรักที่แฝงเร้นเป็นแรงผลักดัน จึงทำให้โปรเจ็คต์ย่างก้าวที่2ของจีจ้า ญาณินดื้อสวยดุ มีความเป็นหนังแอ็คชั่น-โรแมนติคอย่างเต็มตัวพร้อมกับที่แฟนๆจะได้เห็นแง่มุมความรักผ่านพัฒนาการทางด้านการแสดงออกทางอารมณ์และความรู้สึกของนักแสดงสาวอย่างจีจ้าอย่างแน่นอน

“ในโปรเจ็คต์ภาพยนตร์เรื่องที่2ของจีจ้า เราจะได้เห็นถึงพัฒนาการทางด้านการแสดงที่เติบโตขึ้น ตัวละครที่มีความเป็นสาวขึ้นของตัวจีจ้า การนำเสนอประเด็นแง่มุมเรื่องความรักของตัวละครซึ่งจะถูกนำมาผสมผสานหลอมรวมเข้ากับแอ็คชั่นของภาพยนตร์ที่นำเอาศิลปะการต่อสู้ที่มีรูปแบบและดีไซน์ที่หยิบจับเอาไลฟ์สไตล์ และวิถีของความเป็นวัยรุ่นในยุคปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรมการแต่งตัว แฟชั่น ดนตรี มาเป็นส่วนประกอบสำคัญในการสร้างสีสันและนำเสนอในภาพยนตร์”

โดยมี 2 เรี่ยวแรงสำคัญผู้มีส่วนร่วมในความสำเร็จของแอ็คชั่นฮีโร่หญิงเจ้าของสโลแกน เล่นจริง เจ็บจริง ของจีจ้า จากภาพยนตร์เรื่องช็อคโกแลต กลับมาแท็คทีมกันอีกครั้งเพื่อเตรียมสร้างปรากฎการณ์ใหม่ภาพยนตร์แอ็คชั่นโรแมนติคที่แน่นอนว่าเต็มไปด้วยความเซอร์ไพรส์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งรูปแบบและดีไซน์ของฉากแอ็คชั่นการต่อสู้ที่จะปรากฎขึ้นในภาพยนตร์ ซึ่งจะเป็นใครไปไม่ได้ถ้าไม่ใช่พันนา ฤทธิไกร ผู้กำกับ ผู้ควบคุมงานสร้าง ปรมาจารย์แอ็คชั่นมือ1ของเมืองไทย มารับหน้าที่ควบคุมฉากการต่อสู้ และ วีระพล ภูมาตย์ฝน ซึ่งรับหน้าที่ในการออกแบบฉากการต่อสู้ทั้งหมดที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์ ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบคิดค้นฉากการต่อสู้รูปแบบใหม่สำหรับจีจ้าในภาพยนตร์เรื่องนี้โดยเฉพาะที่ทั้งพิเศษและเต็มไปด้วยความแปลกใหม่ อย่างที่ไม่เคยมีนักแสดงแอ็คชั่นหญิงคนใดในโลกภาพยนตร์นำเสนอมาก่อน รวมทั้งรูปแบบการต่อสู้ของคาซูที่ถูกคิดค้นและนำมาใช้ในภาพยนตร์ รวมไปถึงการผสมผสานรูปแบบและทักษะความสามารถทางการต่อสู้เฉพาะตัวที่มีอยู่ในตัวจีจ้าและคาซู ที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในภาพยนตร์ที่เป็นย่างก้าวที่2ของจีจ้า ญาณินโดยเฉพาะ

 

 ห้าแพร่ง
9 กันยายน 2552

 

ความจริงตอนนี้มัวแต่ยุ่งกับอีกงานหนึ่ง  แต่เผอิญกำลังเห่อเครื่องสแกนเนอร์ตัวแรกของตัวเอง (เพิ่งมีเงินซื้อ ฮิ ฮิ)   ก็เลยสแกนใหญ่เลย  

 

 

ปวีณ ภูริจิุตปัญญา

ทรงยศ สุขมากอนันต์

บรรจง ปิสัญธนะกุล

ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ

แพร่่งที่ 5 ปริศนา

 

 

หนังทุกเรื่องอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง
เวลาเข้าฉายหนัง

 

Comment

Comment:

Tweet

#4 By (203.172.203.49) on 2009-08-31 15:17

จะปัยดู5แพร่งวันที่13กันยาจร้า

#3 By นมสวย (114.128.111.7) on 2009-08-29 19:45

อยากดู เพื่อนร่วมห้อง กับ เดียร์ กาลิเลโอค่ะ

ชอบเต้ย น่ารัก >///<

#2 By ~ คุณใบเตย ~ on 2009-06-07 11:41

เดียร์ กาลิเลโอ น่าดูconfused smile

อยากเห็นสองสาวจุ๊ฟกัน เหอๆ

#1 By ♥ ช้างต้น on 2009-06-07 11:29